LỄ CÔNG BỐ CHÍNH THỨC HIỆP HỘI PCCC & CNCH VIỆT NAM

24 December, 2022

Sáng ngày 20/12/2022, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội), lễ công bố chính thức Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam – “VFRA” (Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam) đã được tổ chức trọng thể.

Đến dự lễ công bố chính thức Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam có lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Công An, Bộ Quốc phòng cùng các bộ, ngành; lãnh đạo các cơ quan liên quan thuộc Đảng và Quốc hội; lãnh đạo các lượng lực PCCC & CNCH chuyên nghiệp ở trung ương và các tỉnh thành, các hiệp hội, nhiều doanh nghiệp lớn và tập đoàn hàng đầu Việt Nam, cùng đại diện nhiều cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam được thành lập theo Quyết định của Bộ Công an và Quyết định của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực PCCC & CNCH với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.

Hiệp hội sẽ tích cực hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về PCCC và CNCH tới cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự. Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực PCCC và CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự; tạo điều kiện kết nối, giao lưu hòa nhập và tranh thủ sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với công tác PCCC và CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự. Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ tập hợp hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tăng cường kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị PCCC và CNCH tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu;

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Nội vụ cùng lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Công An, Bộ Quốc phòng đã phát biểu chúc mừng Hiệp hội, đồng thời chỉ đạo định hướng hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới.

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam - Ngài Hans-Peter Glanzer, thay mặt các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế, có bài phát biểu chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng Hiệp hội sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực PCCC & CNCH giữa các tổ chức của Việt Nam và Áo nói riêng, giữa Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung. Tại buổi lễ, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam cũng đã chính thức triển khai chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên”. Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội nhằm cùng cộng đồng tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng PCCC & CNCH chuyên nghiệp không may bị thương, hy sinh hoặc lập thành tích đặc biệt khi làm nhiệm vụ, cũng như người dân khi trực tiếp tham gia thực hiện và hỗ trợ công tác PCCC & CNCH, lập thành tích đặc biệt.

 

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Công An, Bộ Quốc phòng cùng các bộ, ngành liên quan tham quan triển lãm trong khuôn khổ Lễ công bố Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Lucky Plus Messenger Lucky Plus 0975083931